วิธีเลือกซัพพอร์ตบรา icheer ให้เหมาะกับรูปทรงหน้าอกหลังผ่าตัด

ซัพพอร์ตบรา

วิธีเลือกซัพพอร์ตบรา icheer ให้เหมาะกับรูปทรงหน้าอกหลังผ่าตัด

ความแตกต่างของรูปทรงหน้าอกหลังศัลยกรรม และการเลือกซัพพอร์ตบราให้เหมาะกับหน้าอก

โดยทั่วไปแล้วการศัลยกรรมเสริมหน้าอกจะมีรูปทรงซิลิโคนให้เลือกอยู่ 2 แบบ คือ ซิลิโคนทรงหยดน้ำและซิลิโคนทรงกลม ซึ่งซิลิโคนทั้งสองรูปทรงนี้จะมีลักษณะที่แตกต่างกันและต้องเลือกสวมใส่ซัพพอร์ตบราหลังการทำศัลยกรรมที่ต่างกัน ส่วนการจะเลือกใช้ซิลิโคนทรงไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับรูปทรงเดิมของหน้าอกก่อนผ่าตัด, ฐานเต้านมที่มีอยู่เดิม รวมถึงทรงหน้าอกที่ต้องการหลังศัลยกรรม และการศัลยกรรมหน้าอกทั้งสองรูปทรงนี้ ก็มีเคล็ดลับในการเลือกสวมใส่ซัพพอร์ตบราที่ต่างกัน ซึ่งก่อนอื่นเราควรมาทำความเข้าใจกับรูปทรงของซิลิโคนและรูปทรงหน้าอกหลังศัลยกรรมกันก่อน ว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร

หน้าอกทรงกลม
หน้าอกทรงกลมจะเสริมด้วยซิลิโคนทรงกลมที่มีลักษณะเป็นทรงนูนกลมด้านบนเท่ากันหมด เมื่อผ่าตัดเสริมเข้าไปในหน้าอกแล้ว จะทำให้หน้าอกมีรูปทรงนูนกลมเท่ากันทั้งเต้า เนินอกจะมีเนื้อหน้าอกอิ่มเอิบ และฐานหน้าอกไม่หย่อนคล้อย เหมาะกับคนที่ต้องการหน้าอกทรงอวบอิ่ม เนินอกฟู และคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาเนื้อเยื่อตรงบริเวณเนินอกหรือเต้านมส่วนบน และคนที่มีเต้านมหย่อนคล้อยเล็กน้อย ซึ่งการเลือกซัพพอร์ตบราสำหรับหน้าอกทรงนี้ จะต้องมีความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก เพื่อให้หน้าอกคงรูปทรงอวบอิ่มเอาไว้ได้

หน้าอกทรงหยดน้ำ
สำหรับหน้าอกทรงหยดน้ำ เป็นการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนทรงหยดน้ำ ซึ่งเป็นซิลิโคนที่มีรูปร่างนูนเฉพาะตรงส่วนล่างของเต้านม ส่วนบริเวณเนินอกจะมีลักษณะลาดลง ทำให้เป็นทรงหน้าอกที่ดูเหมือนหน้าอกธรรมชาติมากที่สุด เหมาะกับคนที่มีปัญหาอกไก่หรือกระดูกซี่โครงตรงร่องอกนูนเด่นออกมา และเหมาะกับคนที่ต้องการให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติ ไม่อิ่มฟูจนเกินไป รวมถึงคนที่มีปัญหาบริเวณฐานเต้านมตก หย่อนคล้อย เพราะซิลิโคนทรงหยดน้ำจะช่วยดันเนื้อของเต้านมส่วนล่างและฐานเต้านมให้มีพื้นที่มากขึ้น และมีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น

เมื่อทำความรู้จักกับรูปทรงอกหน้าหลังศัลยกรรมเสริมหน้าอกกันแล้ว ต่อไปก็มาดูกันว่า จะต้องเลือกใช้ซัซัพพอร์ตบราแบบไหน ถึงจะเหมาะกับรูปทรงหน้าอกแต่ละแบบ

การเลือกซัพพอร์ตบราให้เหมาะกับหน้าอกทรงกลม

ซัพพอร์ตบรา

หน้าอกทรงกลมเป็นหน้าอกที่มีเนินอกอิ่มฟู มีเนื้อบริเวณด้านข้างหน้าอกเยอะ และมีเนื้อบริเวณเนินอกรวมถึงส่วนบนของหน้าอกมากกว่าหน้าอกธรรมชาติ นอกจากนี้หน้าอกทรงกลมยังมีขนาดและน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก การเลือกซัพพอร์ตบราที่เหมาะสมกับหน้าอกทรงกลม จึงควรเลือกซัพพอร์ตบราที่เก็บทรงหน้าอกด้านข้างและด้านบนได้ดี ซัพพอร์ตบราต้องมีขนาดคัพที่ปิดเต็มพื้นที่ของหน้าอก เพื่อให้ซัพพอร์ตบราสามารถโอบอุ้มและรับน้ำหนักของหน้าอกทรงกลมได้ดี ช่วยพยุงหน้าอกไม่ให้เคลื่อนไหวจนเสียทรง และจัดรูปทรงหน้าอกให้นูนเด่นสวยงาม ส่วนการใช้แถบซัพพอร์ตของซัพพอร์ตบรากับหน้าอกทรงกลมนั้น หากใช้ซัพพอร์ตบรารุ่นที่คัพของบราสามารถซัพพอร์ตหน้าอกได้ทั้งเต้าอยู่แล้ว การอาจไม่จำเป็นต้องคาดแถบซัพพอร์ตอีก หรืออาจคาดแถบซัพพอร์ตไว้ด้านล่าง เพื่อป้องกันซิลิโคนเคลื่อนที่ลงมาด้านล่างของเต้านมมากเกินไป หรือคาดแถบซัพพอร์ตไว้ตรงกลางของหน้าอก เพื่อรัดไม่ให้หน้าอกเผละออกไปทางด้านข้างมากเกินไป เต้านมทรงกลมนี้ไม่ควรคาดแถบซัพพอร์ตไว้ที่ด้านบนตลอดเวลา เพราะอาจไปกดรูปทรงหน้าอกและซิลิโคนจนเสียรูป ทำให้เนินอกไม่อวบอิ่มอย่างที่ควรจะเป็น

และหากซิลิโคนทรงกลมที่ใช้มีขนาดใหญ่มาก และมีความเสี่ยงที่จะถูกดันให้เข้ามาติดกันจนกลายเป็นหน้าอกแฝด ก็ควรเลือกใช้ซัพพอร์ตบรารุ่นที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันปัญหาหน้าอกแฝดโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นซัพพอร์ตบราที่มีสายคาดตรงกลางรูปตัววีที่จะช่วยกั้นกลางเอาไว้ ไม่ให้ซิลิโคนไหลมากองรวมกันเป็นก้อนเดียวอยู่ตรงกลางหน้าอก

ซัพพอร์ตบราดีๆ

การเลือกซัพพอร์ตบราให้เหมาะกับหน้าอกทรงหยดน้ำ

ซัพพอร์ตบราใช้งานดี

หน้าอกทรงหยดน้ำเป็นรูปทรงหน้าอกที่มีความหย่อนคล้อยนิด ๆ เหมือนหน้าอกตามธรรมชาติ มีเนื้อบริเวณเนินอกน้อย แต่มีเนื้อบริเวณใต้ฐานหน้าอกเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม โดยตรงบริเวณฐานหน้าอกส่วนล่างจะป่องขึ้น จึงควรเลือกสวมใส่ซัพพอร์ตบราที่ช่วยพยุงฐานของเต้านมด้านล่างเอาไว้ และช่วยยกเต้านมให้สูงขึ้น เพื่อป้องกันการหย่อนคล้อยของเต้านม และบริเวณคัพของซัพพอร์ตบราก็ไม่จำเป็นต้องปิดหรือโอบอุ้มทั้งเต้า สามารถเลือกซัพพอร์ตบราที่เว้าพื้นที่บริเวณเนินอกได้ ส่วนการใช้แถบซัพพอร์ตของซัพพอร์ตบรา ควรเน้นการรัดที่ด้านล่างของฐานหน้าอกเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้ซิลิโคนหย่อนคล้อยมากจนเกินไป

การเลือกสวมใส่ซัพพอร์ตบราให้มีทรงที่เหมาะสมกับรูปทรงของหน้าอก จะช่วยจัดทรงให้หน้าคงรูปร่างตามแบบของซิลิโคนที่ผ่าตัดเสริมเข้าไปได้ดีขึ้น ช่วยให้หน้าอกไม่หย่อนคล้อย ซิลิโคนไม่ไหลออกทางด้านข้างและไม่ลอยขึ้นด้านบนมากจนเกินไป และหากคุณกำลังมองหาซัพพอร์ตบราที่จะช่วยให้หน้าอกหลังศัลยกรรมของคุณได้รูปทรงสวย และช่วยป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นหลังศัลยกรรม ลองเลือกใช้ซัพพอร์ตบราจากแบรนด์ I CHEER ที่ผลิตอย่างถูกต้องตามหลักการแพทย์ อีกทั้งยังสวมใส่ง่าย และใช้วัสดุคุณภาพดี ผลิตจากเนื้อผ้าคอตตอนที่มีความยืดหยุ่นสูง และมีแรงรัดกระชับที่พอเหมาะ พร้อมการตัดเย็บที่ได้มาตรฐาน จึงเป็นซัพพอร์ตบราที่สามารถช่วยล็อคทรงหน้าอกของคุณเอาไว้ไม่ให้เสียรูปทรงได้เป็นอย่างดีและยังช่วยพยุงแผลผ่าตัดและแผ่นหลัง เพื่อให้คุณเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกขึ้น


ติดต่อสอบถามได้ที่
Inbox : m.me/icheer.thailand/
Line : @icheer.th1
Email : [email protected]

ใส่ความเห็น