ศัลยกรรมใบหน้าแบบไหน ที่ควรใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม พร้อมวิธีใช้งานที่ถูกต้อง

ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม

ศัลยกรรมใบหน้าแบบไหน ที่ควรใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม พร้อมวิธีใช้งานที่ถูกต้อง

อยากศัลยกรรมใบหน้าให้เป๊ะ ต้องใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมให้เป็น

ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม ถือเป็นไอเทมสำคัญที่คนทำศัลยกรรมใบหน้าต้องมี เพราะผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมช่วยทำให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ

แล้วการศัลยกรรมใบหน้าแบบไหน ที่จะต้องใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม

 • การใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมดึงหน้า
  ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมดึงหน้ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ซึ่งการผ่าตัดทำศัลยกรรมดึงหน้านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย กล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ตึงไม่กระชับเหมือนเดิม โดยการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้าจะช่วยให้ใบหน้าตึงกระชับขึ้น ริ้วรอยเหี่ยวย่นหายไป และแก้ไขปัญหาแก้มหย่อนคล้อย, มุมปากตก, เหนียงใต้คาง, ลำคอเหี่ยวย่น, ขมับย่น, หน้าผากย่น และยังช่วยผู้ที่ต้องการยกคิ้ว ยกโหนกแก้ม ยกหนังตาที่ตกและหย่อนคล้อยให้มีรูปทรงที่สวยงามขึ้น โดยแพทย์จะผ่าตัดใบหน้าเพื่อยกกระชับกล้ามเนื้อและไขมันใต้ผิวหนังที่หย่อนคล้อย ให้กลับไปอยู่ในตำแหน่งเดิม และยังมีการตัดผิวหนังส่วนเกินที่เหี่ยวย่นไปตามวัย ให้กระชับและเรียบเนียนขึ้น โดยหลังการผ่าตัดดึงหน้า ผู้ทำศัลยกรรมควรใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมตลอดเวลาแม้ในตอนสระผม อย่างน้อย 3-5 วัน และใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมเฉพาะตอนกลางคืนอีกเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อให้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมช่วยประคองกล้ามเนื้อบนใบหน้าหลังการผ่าตัด
 • ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมผ่าตัดกราม ผ่าตัดขากรรไกรเพื่อปรับรูปหน้า
  ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม สามารถนำไปใช้กับผู้ที่มีปัญหาโครงหน้าใหญ่ กรามเหลี่ยม สันกรามไม่ชัด ต้องการโครงหน้าแบบวีไลน์ หรือมีปัญหาเรื่องขากรรไกรสบกันไม่พอดี ทำให้คางยื่นหรือคางหลุบ และต้องใช้วิธีผ่าตัดศัลยกรรมแก้ไขขากรรไกร ซึ่งถือเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาโครงหน้าที่ได้ผลดีที่สุด โดยการผ่าตัดแก้ไขโครงหน้า มีทั้งการตัดขากรรไกร, การเหลาขากรรไกร และการเลื่อนหรือขยับขากรรไกรให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม โดยบางเคสอาจต้องทำร่วมกับการจัดฟัน โดยหลังการผ่าตัดศัลยกรรมโครงหน้าแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการตัดขากรรไกรหรือเลื่อนขากรรไกร ควรใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมตลอด 24 ชั่วโมงแรกหลังการผ่าตัด จากนั้นใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมให้ได้วันละ 3 ชั่วโมงอีกเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อให้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมช่วยตรึงกระดูกขากรรไกรเอาไว้ให้เข้าที่ ไม่ขยับเขยื้อนมากเกินไปในช่วงฟื้นตัว และการใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมผ่าตัดโครงหน้า ยังช่วยป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ผ่าตัดเกิดการหย่อนคล้อยอีกด้วย
 • ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมเสริมคาง
  สำหรับผู้ที่มีปัญหาคางสั้น คางทู่ หรือคางแหลม สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำศัลยกรรมเสริมคาง/แก้ไขรูปคาง ซึ่งทำได้ทั้งวิธีผ่าตัดย้ายกระดูกบริเวณคาง แล้วจัดให้ได้รูปคางตามที่ต้องการ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ต้องพักฟื้นนาน การใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง หรือบางคนอาจจะเลือกเสริมคางด้วยการผ่าตัดเสริมซิลิโคนเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งการใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมจะช่วยตรึงซิลิโคนไว้ให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ และไม่ขยับเขยื้อนจนกว่าซิลิโคนที่เสริมคางจะเริ่มเข้าที่ กับอีกวิธีหนึ่งคือการฉีดฟิลเลอร์ลงไปใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นวิธีการที่ไม่ต้องผ่าตัด แต่การเสริมคางด้วยวิธีฉีดฟิลเลอร์นี้ จะต้องระวังในการใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม เพราะหากผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมรัดแน่นเกินไป ก็อาจทำให้ฟิลเลอร์เสียรูปได้ ทางที่ดีหากเสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ก็ควรใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมเพียง 1-3 วันหลังฉีด และควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้งานผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมฉีดฟิลเลอร์
 • ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมช่วยลดการบวมหลังร้อยไหม แต่ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง!
  อีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ใบหน้าที่หย่อนคล้อย กลับมากระชับเต่งตึงขึ้น ก็คือวิธีการร้อยไหม ซึ่งการร้อยไหมก็มีให้เลือกหลายแบบ และมีไหมให้เลือกหลายชนิด ทั้งไหมแบบละลายที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ที่ทำจาก PCL (Polycaprolactone), PLLA (Polylactic acid) หรือ PDO (Polydioxanone) และไหมแบบไม่ละลายที่ทำจากทองคำหรือพลาสติก นอกจากนี้ไหมที่ใช้ร้อยหน้ายังมีให้เลือกหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามลักษณะของเส้นไหม เช่น ไหมก้างปลา, ไหมมินท์, ไหมทอร์นาโด, ไหมโครงตาข่าย, ไหมกรวย และไหมเรียบ ซึ่งหลังจากที่ทำศัลยกรรมร้อยไหมแล้ว ใบหน้าจะเกิดอาการบวม มีรอยช้ำ หรือมีเลือดออก ซึ่งการใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม จะช่วยลดอาการบวมบนใบหน้าหลังการร้อยไหมได้ แต่การใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมร้อยไหม ควรใช้ตามคำสั่งของแพทย์เท่านั้น เพราะอาจทำให้ไหมเคลื่อนที่และไม่เกาะผิวหนังได้
 • ดูดไขมันเพื่อสร้างกรอบหน้า ควรใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม เพื่อให้หน้าเข้ารูป
  ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมสามารถใช้กับผู้ที่ดูดไขมันบริเวณแก้ม เพื่อกำจัดขมันบริเวณแก้มที่มีมากเกินไป ทั้งตรงแก้มส่วนล่างและแก้มส่วนบน รวมถึงตรงบริเวณเหนียง ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้กรอบหน้าไม่คมชัด หรือทำให้หน้าดูกลมมากเกินไป ซึ่งหลังการดูดไขมันออกจากบริเวณแก้ม จะทำให้มีช่องว่างเกิดขึ้นระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อบนใบหน้า การใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมช่วยรัดใบหน้าเอาไว้ จะช่วยให้ใบหน้ากระชับและเข้ารูปได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดีขึ้นหลังจากไขมันถูกดูดออกไป

วิธีใช้งานผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมอย่างถูกต้อง

 • ควรใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมให้เหมาะกับประเภทการศัลยกรรมของตนเอง เช่น หากศัลยกรรมบริเวณคอร่วมด้วย ควรเลือกใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมที่มีชิ้นส่วนรัดบริเวณลำคอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการศัลยกรรมที่ดี
 • ควรใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมตามระยะเวลาที่เหมาะกับประเภทการศัลยกรรม เพราะบางกรณีไม่จำเป็นต้องใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมทั้งวันเป็นเวลานาน ๆ เช่น การผ่าตัดแก้ไขรูปหน้า ควรใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม 24 ชั่วโมงหลังการผ่าตัด และหลังจากนั้น สามารถใส่ ๆ ถอด ๆ ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมสลับกันได้ แต่บางกรณีก็ต้องใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน 1 เดือน เช่น การดูดไขมันบนใบหน้า ที่ควรใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมจนกว่ารูปหน้าจะเข้าที่ ทั้งนี้ควรขอคำแนะนำจากแพทย์ก่อนเลือกใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม
 • ขณะใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม ควรปรับผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมให้เข้าที่และพอดีกับส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า เพื่อให้แรงรัดจากเนื้อผ้าของผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่
 • ในการศัลยกรรมดึงหน้า จะต้องมีการใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมในเวลานอนเป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน จึงควรมีผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมอีกหนึ่งอัน สำหรับใส่ในตอนกลางคืนโดยเฉพาะ เพื่อความสะอาดและเพื่อสุขอนามัยที่ดี

และหากคุณกำลังมองหาผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมคุณภาพดี เพื่อช่วยให้การทำศัลยกรรมใบหน้าของคุณได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ลองเลือกใช้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมจากแบรนด์ I Cheer ที่มีขนาดกว้างถึง 3 นิ้ว เพื่อพยุงใบหน้าในบริเวณที่ทำศัลยกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมของ I Cheer ยังผลิตจากเนื้อผ้าคุณภาพดี มีทั้งความนุ่มและความยืดหยุ่น ปราศจากส่วนผสมของลาเท็กซ์หรือยางธรรมชาติ ทำให้ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมของ I Cheer อ่อนโยนต่อผิว และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อย่างแน่นอน


ติดต่อสอบถามได้ที่
Inbox : m.me/icheer.thailand/
Line : @icheer.th1
Email : [email protected]

ใส่ความเห็น