ไม่อยากหุ่นพัง ต้องใส่ชุดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมัน

ชุดกระชับหลังดูดไขมันดีๆ

ไม่อยากหุ่นพัง ต้องใส่ชุดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมันให้ถูกวิธี

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จำเป็นแค่ไหน ทำไมต้องใส่ และจะใส่อย่างไร

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเพื่อกระชับสัดส่วน ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากดูดไขมันมาแล้วแต่ปล่อยปละละเลยไม่ดูแล ก็จะส่งผลเสียต่อรูปร่างและผิวพรรณอย่างร้ายแรง ซึ่งการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันนั้น เป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยาก หากมีความใส่ใจและมีระเบียบวินัยมากพอ การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน มีตั้งแต่การสวมใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน, การนวดสลายไขมัน, การนวดกระชับสัดส่วน, การออกกำลังกาย และการควบคุมอาหารอย่างพอเหมาะ ซึ่งในวิธีการเหล่านี้ การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ถือเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุด แต่ต้องทำเป็นประจำสม่ำเสมอทุกวัน จึงจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ เพราะหากไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะมีผลเสียตามมา และผลเสียบางอย่างก็แก้ไขยาก ลองไปดูกันว่าผลเสียที่เกิดจากการไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน มีอะไรบ้าง

หากไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะเกิดผลเสียอย่างไรบ้าง

 • หากไม่สวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะทำให้รูปร่างเข้ารูปช้า และอาจมีการผิดรูปทรง
  หลังการดูดไขมัน จะทำให้บริเวณที่ดูดไขมันออกไป มีโพรงหรือช่องว่างระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อขึ้น ซึ่งหากช่องว่างนี้ถูกทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน โดยไม่มีการดันให้ผิวหนังกลับไปชิดกับกล้ามเนื้อให้เข้าที่ตามเดิม ก็จะทำให้รูปร่างกลับเข้ารูปได้ช้ากว่าที่ควรจะเป็น และอาจเกิดการผิดรูปผิดร่างได้
 • หากไม่สวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย
  เพราะผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันออกไป จะเกิดช่องว่างระหว่างชั้นผิวหนัง และไม่มีไขมันให้ยึดเกาะ จึงทำให้ผิวหนังในบริเวณนั้นหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงของโลก การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะช่วยให้ผิวหนังที่หย่อนคล้อยค่อย ๆ กลับคืนสู่สภาพเดิมได้เร็วมากกว่า แต่หากไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ผิวหนังก็จะยังเกิดความหย่อนคล้อยและอาจเกิดผลเสียในระยะยาว
 • หากไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะทำให้ผิวหนังเป็นคลื่น เป็นรอยเปลือกส้ม
  บางคนอาจพบปัญหาผิวเป็นคลื่นหรือเซลลูไลท์หลังดูดไขมัน อาจเกิดจากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ ทำให้ระหว่างการดูดไขมันอาจดูดไขมันผิดชั้น หรือใช้เข็มที่ใหญ่เกินไปจนทำให้เกิดรอยดูดไขมันขึ้นที่ใต้ผิวหนัง หรือบางคนอาจเกิดผิวเป็นคลื่นจากสภาพไขมันในชั้นไขมันของตัวเอง ซึ่งการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะช่วยกดไขมันใต้ผิวหนังให้เรียบเนียนและเข้าที่ ไม่กลายเป็นคลื่นหรือเป็นผิวเปลือกส้ม ดังนั้นหากไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันทันทีหลังการดูดไขมัน ผิวจะไม่เรียบและเป็นลอนคลื่นได้ ซึ่งการแก้ไขผิวลอนคลื่นในภายหลังเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและใช้เวลานาน
 • รอยบวมช้ำที่เกิดจากการดูดไขมันอาจหายช้า หากไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน
  เพราะการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะมีแรงกระทำต่อผิวแบบเดียวกับการประคบ ที่ช่วยกดและกระชับตรงบริเวณที่บวมช้ำจากการดูดไขมัน ช่วยให้เลือดใต้ผิวหนังไม่จับตัวเป็นก้อน จึงช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น และช่วยลดอาการบวมช้ำหลังดูดไขมัน ดังนั้นหากไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ก็จะทำให้แผลและอาการบวมช้ำหายช้า
 • หากไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน เสี่ยงเกิดก้อนซีโรม่าใต้ผิวหนัง
  ก้อนซีโรม่า เกิดจากผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันมีของเหลวเกิดขึ้นระหว่างและหลังการดูดไขมันไหลมารวมตัวกัน ซึ่งมีทั้งน้ำเกลือที่ฉีดเข้าไปในร่างกาย ระหว่างที่ดูดไขมัน, น้ำเหลืองและเลือดที่แตกออกมาจากเส้นเลือดในขณะที่ทำการดูดไขมัน และของเหลวเหล่านี้จะจับตัวกันเป็นก้อนเล็ก ๆ ที่เรียกว่าก้อนซีโรม่า ดังนั้นการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันจะช่วยกดและกระจายของเหลวเหล่านั้น ไม่ให้ไหลมากองรวมกันอยู่ใต้ผิวหนัง จนเกิดเป็นก้อนขึ้นมา ซึ่งหากทำรวมกับการนวดสลายไขมัน และการนวดกระชับสัดส่วน ก็จะยิ่งลดโอกาสเกิดก้อนซีโรม่าได้มากขึ้น

ทั้งนี้การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะต้องสวมใส่และปฏิบัติตัวอย่างถูกวิธี เพื่อการกระชับรูปร่างที่เห็นผลอย่างแท้จริง

การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันอย่างถูกต้อง

 • ในช่วง 1 – 2 เดือนแรกหลังการดูดไขมัน จะต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันตลอดเวลาทั้งกลางวันและเวลากลางคืน หรืออย่างน้อยก็ควรใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง หลังสัปดาห์แรก
 • ควรใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันเป็นประจำ อย่างน้อย 4 – 6 เดือน จนกว่ารูปร่างจะกลับเข้าที่ ซึ่งต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง
 • ควรเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันที่ปรับระดับแรงกระชับได้ และควรปรับขนาดของชุดกระชับหลังดูดไขมันให้เล็กลงเมื่องรูปร่างเริ่มเข้าที่ เพื่อให้ชุดสามารถกระชับรูปร่างได้อย่างพอดีระหว่างฟื้นตัว ไม่หลวมเกินไป เพราะหากชุดกระชับหลังดูดไขมันหลวมเกินไป การกระชับสัดส่วนจะไม่ได้ผล
 • ไม่ควรใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันที่คับหรือรัดแน่นจนเป็นปล้อง เพราะนอกจากจะเป็นอันตรายต่อร่างกายแล้ว ยังทำให้รูปร่างและผิวหนังเกิดระคายเคือง และเกิดความผิดเพี้ยนได้อีกด้วย
 • เลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันให้เหมาะกับรูปร่าง เหมาะกับจุดที่ดูดไขมัน และเหมาะกับสภาวะหลังการดูดไขมันของคุณ โดยอาจขอคำแนะนำจากแพทย์ในคลีนิคศัลยกรรมร่วมด้วย เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมัน

หากคุณเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันที่มีคุณภาพ และสวมใส่อย่างถูกวิธี รูปร่างของคุณจะกลับมาเข้าที่ไวอย่างแน่นอน และยังช่วยให้ไม่เกิดปัญหาที่บริเวณผิวหนังอีกด้วย แต่หากคุณยังไม่ทราบว่าจะเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันอย่างไร ลองเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันจาก I Cheer แบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ดูแลหลังศัลยกรรมความงาม ที่ผลิตสินค้าทุกชิ้นอย่างได้มาตรฐาน ใช้วัสดุคุณภาพดี และตัดเย็บถูกหลัก จึงเป็นชุดกระชับหลังดูดไขมันเกรดการแพทย์ ที่ได้รับการยอมรับจากแวดวงศัลยกรรม และให้ผลลัพธ์ที่ดีหลังการสวมใส่แน่นอน


ติดต่อสอบถามได้ที่
Inbox : m.me/icheer.thailand/
Line : @icheer.th1
Email : [email protected]

ใส่ความเห็น