เลือกบราหลังเสริมอก ควรลด-เพิ่มขนาดไซส์อย่างไร

บราหลังเสริมอก

วิธีเลือกบราหลังเสริมอก ควรลด-เพิ่มขนาดไซส์อย่างไร

จะเลือกไซส์บราหลังเสริมอกอย่างไร ให้หน้าอกสวยไม่เสียรูป

หลังจากการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกแล้ว เป็นที่ทราบกันดีว่าควรสวมใส่บราหลังเสริมอกเป็นเวลา 1- 6 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้ซิลิโคนที่เสริมหน้าอกเอาไว้ เคลื่อนที่ออกไปทางด้านข้างหรือเคลื่อนที่ขึ้นไปทางด้านบนของหน้าอก โดยในช่วง 1-3 เดือนแรกหลังการผ่าตัด ควรสวมใส่บราหลังเสริมอกทุกวันและใส่ตลอดเวลาแม้กระทั่งเวลานอน ยกเว้นเฉพาะตอนอาบน้ำที่สามารถถอดบราหลังเสริมอกออกได้ ดังนั้นหากคุณกำลังวางแผนที่จะผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก ก็ควรเตรียมตัวและวางแผนการซื้อบราหลังเสริมอกเอาไว้ให้พร้อม เพราะควรใส่บราหลังเสริมอกทันทีหลังจากผ่าตัดเสริมหน้าอกเสร็จ แต่ทั้งนี้บางคนอาจจะยังสับสนในการเลือกขนาดบราหลังเสริมอกที่ถูกต้อง ว่าควรจะเลือกบราที่มีขนาดรอบตัวเล็กหรือใหญ่ และขนาดไซส์ของคัพบราหลังเสริมอกควรเป็นอย่างไรกันแน่ เรามีคำตอบมาให้

ทำความเข้าใจเรื่องขนาดของบราที่ใส่ในชีวิตประจำวัน

ตามปกติแล้วตัวเลขขนาดของบราที่ใส่กันในชีวิตประจำวัน หมายถึงขนาดรอบตัวของผู้สวมใส่ที่วัดจากบริเวณลำตัวใต้ราวนม เช่น ขนาด 36 นิ้ว หมายถึงมีเส้นรอบตัว 36 นิ้ว ส่วนคัพไซส์ที่มีตัวอักษรภาษาอังกฤษกำกับ ได้แก่ A B C D E F หมายถึงขนาดของเต้านมซึ่งไล่จากขนาดเล็กไปหาขนาดใหญ่ ดังนั้นเมื่อคุณจะซื้อบราที่ใส่ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ก็ควรวัดขนาดรอบลำตัวและวัดขนาดคัพเต้านมให้ถูกต้อง เพื่อให้ได้บราที่มีขนาดพอดีกับลำตัวและเต้านมของคุณ

การเลือกขนาดของบราหลังเสริมอก ต่างจากการเลือกขนาดของบราทั่วไปอย่างไร

หลังการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ขนาดเต้านมของคุณจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิมตามขนาดไซส์ที่คุณเลือก ดังนั้นคุณจึงควรเลือกบราหลังเสริมอกที่มีขนาดคัพไซส์ใหญ่กว่าบราปกติที่คุณใส่ก่อนหน้าการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ส่วนขนาดรอบตัวของบราหลังเสริมอก ให้เลือกขนาดเท่ากับบราปกติที่เคยใส่ก่อนการศัลยกรรม เพราะมีเพียงคัพไซส์ของคุณเท่านั้นที่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ขนาดรอบตัวของคุณจะยังคงเท่าเดิม สิ่งที่ควรระวังคืออย่าเผลอเลือกบราหลังเสริมอกเป็นขนาดหน้าอกไซส์เดิม

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกขนาดของบราหลังเสริมอก

  • ในระยะแรกหลังการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก เต้านมจะมีอาการบวมขึ้นและมีอาการอักเสบหลังผ่าตัด จึงควรวัดขนาดของบราหลังเสริมอกในช่วงนี้เอาไว้ และเลือกซื้อบราหลังเสริมอกให้ใหญ่กว่าขนาดของเต้านมที่ไปเสริมมา และเมื่ออาการบวมของเต้านมหายสนิทแล้ว ก็ควรเปลี่ยนขนาดของบราหลังเสริมอกให้มีขนาดที่พอดีกับหน้าอกที่ไปทำศัลยกรรมมา ข้อพึงปฏิบัติคือควรวัดขนาดหน้าอกหลังทำทันที และวัดขนาดหน้าอกอีกครั้งเมื่อผ่านสัปดาห์แรกไปแล้วหรือเมื่อรู้สึกว่าอาการอักเสบหายไป เพราะหน้าอกจะมีขนาดที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับระดับการบวมของเต้านมหลังผ่าตัด
  • ไม่ควรเลือกคัพไซส์ของบราหลังเสริมอกให้มีขนาดเล็กกว่าคัพไซส์ที่ไปผ่าตัดเสริมหน้าอกมา เพราะขนาดคัพไซส์ของบราหลังเสริมอกที่เล็กกว่าเต้านม อาจทำให้เกิดปัญหากับซิลิโคนที่ผ่าตัดเสริมเข้าไป เช่น หน้าอกถูกบราหลังเสริมอกที่มีขนาดเล็กกว่าไซส์หลังผ่าตัด บีบจนชิดกันจนเกินไป, หน้าอกถูกบีบรัดจนดันซิลิโคนให้เคลื่อนที่มาติดกัน จนเกิดปัญหาอกแฝด, บราหลังเสริมอกที่เล็กเกินไป จะดันซิลิโคนให้ลอยขึ้นด้านบน หรือบราหลังเสริมอกอาจบีบให้ซิลิโคนผิดรูปได้
  • บราหลังเสริมอกไม่ควรมีขนาดใหญ่หรือหลวมเกินกว่าขนาดของเต้านมที่ไปผ่าตัดเสริมมา เพราะจะทำให้เหลือช่องว่างระหว่างตัวบราหลังเสริมอกกับเต้านม ส่งผลให้บราหลังเสริมอกไม่สามารถช่วยกระชับกล้ามเนื้อและซิลิโคนให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง และบราหลังเสริมอกที่มีขนาดใหญ่เกินไป ยังไม่ช่วยพยุงหน้าอกอีกด้วย ทั้งนี้หากบราหลังเสริมอกที่คุณใส่ในช่วงที่หน้าอกบวม มีขนาดใหญ่กว่าหน้าอกที่ไปผ่าตัดมา เมื่อหน้าอกหายบวมและมีขนาดเล็กลงกว่าตอนบวมค่อนข้างมาก ก็ควรเปลี่ยนขนาดของบราหลังเสริมอกให้สวมใส่ได้พอดีขึ้น
  • ไม่ควรเลือกซื้อบราหลังเสริมอกหรือสปอร์ตบราที่มีการบอกขนาดแค่เพียงไซส์ S M L X โดยไม่มีตัวเลขบอกขนาดไซส์กำกับไว้ด้วย เพราะคุณจะไม่สามารถรู้ขนาดรอบตัวและคัพไซส์ที่แน่ชัดได้เลย แต่คุณสามารถเลือกซื้อบราหลังเสริมอกที่บอกไซส์ด้วยตัวอักษร และมีตัวเลขขนาดรอบตัวกำกับไว้ด้วย เพราะจะทำให้คุณรู้ได้ว่าบราหลังเสริมอกจะมีขนาดพอดีกับลำตัวของคุณ และไม่รัดหรือหลวมจนเกินไป
  • เนื่องจากการใส่บราหลังเสริมอกจะรัดแน่นกว่าบราที่สวมใส่ในยามปกติ เลยทำให้บางคนเกิดความกังวลว่าหน้าอกจะถูกรัดจนเสียรูป แต่ในความเป็นจริงแล้ว บราหลังเสริมอกที่มีคุณภาพ จะมีเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูงและจะขยายตัวตามขนาดของเต้านมที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย ไม่ได้รัดแน่นจนทำให้หน้าอกเสียรูป ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเผื่อไซส์ของบราหลังเสริมอกให้มีขนาดใหญ่มากเกินไป
  • ควรเลือกบราหลังเสริมอกที่ออกแบบให้มีขนาดฐานเต้านมกว้างกว่าบราทั่วไป เพราะหลังการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก ฐานของเต้านมที่ไปผ่าตัดศัลยกรรมมา จะกว้างกว่าฐานหน้าอกตามธรรมชาติ

หากคุณกำลังวางแผนจะทำการศัลยกรรมเสริมหน้าอก ก็ควรศึกษาหาข้อมูลและเลือกบราหลังเสริมอกที่เหมาะสมเตรียมพร้อมไว้แต่เนิ่น ๆ เพราะคุณควรใส่บราหลังเสริมอกตั้งแต่วันแรก ๆ หลังการทำศัลยกรรม ลองเลือกใช้บราหลังเสริมอกของ I CHEER ที่ผลิตจากเส้นใยไนลอนผสมสแปนเด็กซ์ ทำให้เนื้อผ้ามีความกระชับและความยืดหยุ่นที่พอเหมาะ ช่วยพยุงหน้าอกของคุณไม่ให้หย่อนคล้อย ช่วยป้องกันไม่ให้คุณเจ็บแผลผ่าตัด และช่วยกระชับซิลิโคนให้อยู่ในบริเวณที่ถูกต้อง ไม่เคลื่อนที่ออกไปทางด้านข้าง เคลื่อนขึ้นไปด้านบน หรือเคลื่อนที่มาชิดกันจนกลายเป็นก้อนเดียว พร้อมเนื้อผ้าตาข่ายที่ระบายอากาศได้ดี จึงช่วยป้องกันความอับชื้น และช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก บราหลังเสริมอกของ I CHEER เป็นบราทางการแพทย์ที่คลินิคศัลยกรรมความงามให้การแนะนำ คุณจึงมั่นใจได้ในคุณภาพและผลลัพธ์ที่ดีหลังการสวมใส่


ติดต่อสอบถามได้ที่
Inbox : m.me/icheer.thailand/
Line : @icheer.th1
Email : [email protected]

ใส่ความเห็น