เลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันให้ปลอดภัย ไม่แน่นจนหายใจไม่ออก

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

วิธีเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันให้ปลอดภัย ไม่แน่นจนหายใจไม่ออก

สวมใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันได้อย่างปลอดภัย ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

สำหรับคนที่อยากมีหุ่นสวยไร้ไขมันอย่างรวดเร็วทันใจ การดูดไขมันก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการปั้นรูปร่างของคุณให้สวยสมส่วนได้ แต่การดูดไขมันนั้น ไม่ใช่แค่เพียงดูดไขมันออกไปจากร่างกายแล้วก็ถือว่าจบกระบวนการแต่อย่างใด เพราะหลังจากดูดไขมันออกไปแล้ว ยังต้องมีดูแลรูปร่างหลังการดูดไขมันอย่างเคร่งครัดอีกด้วย ซึ่งในการดูแลนั้นก็คือการสวมใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน เพราะหลังจากที่ดูดไขมันออกไป บริเวณใต้ผิวหนังจะเกิดช่องว่างขึ้น ซึ่งเป็นช่องว่างที่เคยมีไขมันสะสมอยู่ ดังนั้นการสวมใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะช่วยรัดผิวหนังให้กลับไปชิดติดกับกล้ามเนื้อตามเดิม และทำให้สัดส่วนกลับมาเล็กลงและกระชับขึ้น

แต่การสวมใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ก็อาจทำให้หลายคนรู้สึกอึดอัดเพราะชุดรัดแน่นเกินไปจนหายใจไม่ออก หรือบางคนก็อาจเลือกสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันผิดขนาด จนทำให้เกิดอันตรายกับร่างกาย เช่น เกิดแผลกดทับหรือทำให้อวัยวะภายในเกิดความเสียหาย ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมัน คุณควรรู้วิธีเลือกชุดและวิธีการสวมใส่ชุดที่ถูกต้อง เพื่อป้องกันไม่ให้ชุดกระชับหลังดูดไขมันรัดแน่นเกินไปจนเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณ

วิธีเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันให้ปลอดภัย

• แม้ว่าเนื้อผ้าของชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการช่วยให้รูปร่างหลังการดูดไขมันกระชับขึ้น และได้สัดส่วนขึ้น ด้วยเนื้อผ้าที่มีแรงรัดและมีแรงกระชับผิวหนังให้กลับไปติดกับกล้ามเนื้อได้ตามเดิม ซึ่งถือเป็นข้อดีของชุดกระชับหลังดูดไขมัน แต่ข้อดีนี้ก็อาจกลายเป็นข้อเสียได้เช่นกัน หากชุดกระชับหลังดูดไขมันรัดแน่นเกินไปจนหายใจไม่ออก ดังนั้นการเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมัน จึงต้องคำนึงถึงความยืดหยุ่นของเนื้อผ้าด้วย ซึ่งชุดกระชับหลังดูดไขมันที่ดี เนื้อผ้าจะต้องมีความยืดหยุ่นสูง สามารถขยายตัวได้ตามขนาดของร่างกายในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ยืดมากเกินไปและไม่ยืดน้อยเกินไป เมื่อเนื้อผ้ามีความยืดหยุ่นที่พอดี ก็จะทำให้ชุดกระชับหลังดูดไขมันไม่รัดแน่นจนอึดอัด ในขณะที่ยังคงมีแรงรัดกระชับสัดส่วนที่มีประสิทธิภาพ

ชุดกระชับหลังดูดไขมันควรมีซิปบริเวณด้านข้าง เพื่อให้สวมใส่สะดวก และไม่ทำให้ผิวบริเวณหน้าท้องเป็นรอยคลื่น ด้านในควรมีตะขอ จะช่วยพยุงขณะรูดซิปได้ดียิ่งขี้น

ชุดกระชับหลังดูดไขมันควรเว้นช่องว่างบริเวณเป้าของชุดเอาไว้ เพื่อไม่ให้เนื้อผ้าบริเวณหน้าท้องส่วนบนและหน้าท้องส่วนล่างเกิดการดึงรั้งมากเกินไป จนทำให้รู้สึกอึดอัด และนอกจากนี้การเว้นช่องว่างบริเวณเป้า ยังช่วยให้ผู้สวมใส่เข้าห้องน้ำได้สะดวกขึ้นด้วย

• ก่อนการเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมัน ควรวัดขนาดไซส์ของตัวเองหลังจากทำการดูดไขมันออกไปแล้ว และต้องเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมันที่มีขนาดไซส์ลดลงจากขนาดร่างกายของตัวเองแค่เพียง 1 ไซส์เท่านั้น เช่น หากคุณวัดขนาดรูปร่างของตัวเองได้ไซส์ M ก็ควรเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมันไซส์ S สิ่งที่ต้องระวังคือไม่ควรเลือกชุดที่มีขนาดเล็กกว่าตัวเองตั้งแต่ 2 ไซส์ลงไป เช่น วัดขนาดร่างกายได้ไซส์ M แต่กลับเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมันไซส์ XS ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าร่างกายมากเกินไป การเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมันที่เล็กเกินความพอดี จะทำให้ชุดกระชับหลังดูดไขมันรัดแน่นจนรู้สึกอึดอัดและหายใจไม่ออก ทั้งนี้ไซส์ร่างกายของบางคนอาจลดลงอย่างต่อเนื่อง เพราะรูปร่างกระชับได้สัดส่วนขึ้น จึงควรเปลี่ยนไซส์ของชุดหรือปรับตะขอของชุดกระชับหลังดูดไขมันให้พอดีกับรูปร่างอยู่เสมอ

ชุดกระชับหลังดูดไขมันที่มีการตัดเย็บเนื้อผ้าสองชั้น จะรัดแน่นและทำให้รู้สึกอึดอัดมากกว่าชุดกระชับหลังดูดไขมันที่ตัดเย็บด้วยเนื้อผ้าชั้นเดียว ดังนั้นการเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมันที่ตัดเย็บแบบเนื้อผ้าชั้นเดียว จะช่วยให้ไม่รู้สึกอึดอัดเวลาสวมใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน และมีกระชับและมีแรงรัดกล้ามเนื้อที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ดูดไขมันมากกว่า อีกทั้งยังควรเลือกเนื้อผ้าที่มีความโปร่งและระบายอากาศได้ดี เพื่อลดความอึดอัด และอับชื้นเวลาสวมใส่

ข้อควรรู้ในการสวมใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันให้ถูกหลัก เพื่อลดความอึดอัดในการสวมใส่

• หลังการดูดไขมัน ร่างกายจะมีการอักเสบและบวมน้ำ ในระยะนี้คุณจะรู้สึกอึดอัดเวลาสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันมากเป็นพิเศษ จึงควรปรับระดับตะขอหรือซิปของชุดให้รัดกระชับร่างกายในระดับที่พอดี จนกว่าอาการบวมจะหายไป จึงปรับชุดให้กลับมารัดและกระชับตามเดิม

• หากรู้สึกอึดอัดหรือหายใจไม่สะดวก ควรถอดชุดกระชับหลังดูดไขมันออกสักพัก หรือปลดตะขอหรือรูดซิปลง เพื่อให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้น เมื่อรู้สึกดีขึ้นแล้ว ค่อยใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันไว้ตามเดิม

การสวมใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในการดูแลรักษารูปร่างหลังดูดไขมัน เพราะจะช่วยทำให้รูปร่างกระชับและเล็กลงได้เร็วขึ้น แถมยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันออกไปเกิดความหย่อนคล้อย ผู้ที่ทำการดูดไขมันควรสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันไว้เป็นเวลา 3-6 เดือน จนกว่ารูปร่างจะกระชับเข้าที่ โดยในช่วง 1-3 เดือนแรก จะต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันไว้ตลอด 24 ชั่วโมง แม้กระทั่งตอนนอนเลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันที่มีแรงรัดและกระชับร่างอย่างพอเหมาะ จึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมัน

ลองเลือกใช้ชุดกระชับหลังดูดไขมันจากแบรนด์ I CHEER ที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์และได้รับการรับรองจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยเนื้อผ้าที่มีแรงกระชับและมีความยืดหยุ่นที่พอดี รวมถึงการตัดเย็บที่ช่วยให้เคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันได้สะดวก พร้อมเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี คุณจะรู้สึกสบายและไม่อึดอัดเมื่อสวมใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันของ I CHEER


ติดต่อสอบถามได้ที่
Inbox : m.me/icheer.thailand/
Line : @icheer.th1
Email : [email protected]

ใส่ความเห็น