เปรียบเทียบชัด ๆ บอดี้สูทกระชับรูปร่างและกางเกงกระชับสัดส่วน ต่างกันอย่างไร

กางเกงกระชับสัดส่วน

เปรียบเทียบชัด ๆ บอดี้สูทกระชับรูปร่างและกางเกงกระชับสัดส่วน ต่างกันอย่างไร

ข้อดีและลักษณะการใช้งานของบอดี้สูทกระชับรูปร่างและกางเกงกระชับสัดส่วน

สำหรับคนที่ต้องการรักษารูปร่างหรือต้องการกระชับสัดส่วนให้สวยงาม ไร้ไขมันส่วนเกิน เพื่อให้สามารถสวมใส่เสื้อผ้าสวย ๆ ได้ตามที่ต้องการ การสวมกางเกงกระชับสัดส่วนหรือบอดี้สูทกระชับรูปร่าง ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้รูปร่างของคุณสวยงามได้อย่างรวดเร็วทันใจ และยังช่วยรักษารูปร่างให้ดูสง่างามและช่วยยกกระชับกล้ามเนื้ออีกด้วย แต่หลายคนก็อาจยังเลือกไม่ถูกว่าตนเองควรจะใส่ชุดบอดี้สูทกระชับรูปร่างหรือใส่กางเกงกระชับสัดส่วนดี นอกจากนี้ยังอาจจะสงสัยด้วยว่า แล้ว Shaping Wear ทั้งสองแบบนี้ หากสวมใส่แล้ว จะส่งผลต่อรูปร่างแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

บอดี้สูทกระชับรูปร่าง ช่วยกระชับรูปร่างของคุณอย่างไร

ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าชุดบอดี้สูทกระชับรูปร่าง ช่วยกระชับรูปร่างและช่วยเก็บส่วนเกินตรงจุดไหนของร่างกายให้คุณได้บ้าง และคนที่มีรูปร่างแบบไหน ถึงจะเหมาะกับการสวมใส่บอดี้สูทกระชับรูปร่าง

 • โครงสร้างของบอดี้สูทกระชับรูปร่าง จะช่วยเก็บไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องทั้งส่วนบนและส่วนล่างให้แบนเรียบขึ้น ด้วยแรงกระชับของเนื้อผ้าบริเวณหน้าท้องที่จะช่วยรัดกระชับไขมันและผิวหนังที่หย่อนคล้อยเอาไว้ไม่ให้ล้นเกินออกมา และโครงสร้างช่วงบนของชุดบอดี้สูทกระชับรูปร่าง เช่น สายบ่าและเนื้อผ้าในส่วนซัพพอร์ท ยังช่วยดึงรั้งหน้าท้องส่วนบนเอาไว้ไม่ให้หย่อนคล้อยไปตามแรงโน้มถ่วงอีกด้วย
 • โครงสร้างของบอดี้สูทกระชับรูปร่าง จะช่วยเก็บไขมันส่วนเกินบริเวณด้านข้างลำตัว ทำให้เอวและสะโพก รวมถึงพื้นที่บริเวณด้านของใต้ราวนม ไม่มีส่วนที่ล้นเกินออกมาเวลาใส่ชุดเข้ารูป
 • บอดี้สูทกระชับรูปร่าง ยังมีส่วนช่วยในการยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อยบริเวณแผ่นหลังให้กระชับขึ้น และไม่มีไขมันส่วนเกินเผละออกมาเวลาใส่ชุดที่รัดสัดส่วนหรือพอดีตัว

บอดี้สูทกระชับรูปร่างเหมาะกับคนที่มีปัญหารูปร่างแบบใด

 • บอดี้สูทกระชับรูปร่างเหมาะกับคนที่มีไขมันหน้าท้อง ทั้งบริเวณหน้าท้องส่วนบนและหน้าท้องส่วนล่าง รวมถึงคนที่มีปัญหาหน้าท้องย้วย หย่อนยาน ผิวบริเวณหน้าท้องเป็นคลื่นหรือเป็นชั้น ๆ ซึ่งหากใส่ชุดบอดี้สูทกระชับรูปร่างแล้ว ก็จะช่วยรัดและกระชับหน้าท้องให้แบนเรียบขึ้น
 • คนที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณด้านข้างของร่างกาย การใส่บอดี้สูทกระชับรูปร่าง จะช่วยให้เอว สะโพก และบริเวณด้านข้างของใต้ราวนม ไม่มีไขมันส่วนเกินเล็ดลอดออกมาเวลาใส่ชุดรัดรูปหรือชุดพอดีตัว
 • คนที่มีไขมันส่วนเกินบริเวณแผ่นหลัง ไม่ว่าจะเป็นแผ่นหลังช่วงบนหรือแผ่นหลังช่วงล่าง จนทำให้สวมชุดที่รัดบริเวณแผ่นหลังได้ไม่สวย การใส่บอดี้สูทกระชับรูปร่าง จะช่วยเก็บไขมันส่วนเกินบริเวณแผ่นหลังให้กระชับขึ้น และไม่มีกล้ามเนื้อหย่อนคล้อยบริเวณแผ่นหลัง
 • บอดี้สูทกระชับรูปร่างช่วยยกกระชับบริเวณหน้าอก และยังช่วยเก็บไขมันส่วนเกินบริเวณด้านข้างของหน้าอกและบริเวณใต้ราวนม ทำให้สามารถสวมชุดรัดรูปได้อย่างมั่นใจขึ้น

บอดี้สูทกระชับรูปร่างเหมาะกับการใช้งานแบบใด

 • บอดี้สูทกระชับรูปร่างเหมาะกับคนที่ต้องการสวมชุดรัดรูปทั้งกระโปรง กางเกง และชุดเดรส ที่เน้นบริเวณหน้าท้องมากเป็นพิเศษ เพราะบอดี้สูทกระชับรูปร่างจะทั้งช่วยในการกระชับกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องไม่ให้หย่อนคล้อย ช่วยเก็บไขมันบริเวณหน้าท้อง และยังช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องที่หย่อนคล้อยให้เข้ารูปมากขึ้น
 • การสวมใส่บอดี้สูทกระชับรูปร่างแบบขายาว ทั้งขาสามส่วนและขาห้าส่วน จะเหมาะกับคนที่ใส่ชุดเดรสรัดรูปที่มีความยาวในระดับต่าง ๆ ไม่เกินหน้าแข้ง และไม่ต้องการให้เห็นรอยต่อของขอบกางเกงชั้นใน และหากใส่บอดี้สูทกระชับรูปร่างแบบที่มีส่วนบรา ก็จะช่วยให้สวมชุดรัดรูปได้สวยมากขึ้น เพราะจะไม่มีรอยต่อของเสื้อชั้นในและขอบกางเกงชั้นใน

เมื่อทราบข้อดีและลักษณะการใช้งานของบอดี้สูทกระชับรูปร่างกันแล้ว คราวนี้มาดูข้อดีและลักษณะการใช้งานของกางเกงกระชับสัดส่วนกันบ้าง

บอดี้สูทกระชับรูปร่าง

กางเกงกระชับสัดส่วนช่วยกระชับรูปร่างของคุณอย่างไร

กางเกงกระชับสัดส่วนนั้น มีลักษณะเป็นกางเกงสเตย์ที่ช่วยโอบกระชับกล้ามเนื้อและไขมันบริเวณหน้าท้อง รบมถึงรัดบริเวณต้นขาให้กระชับขึ้น พร้อมยกสะโพกและก้นไม่ให้หย่อนคล้อย ช่วยให้รูปร่างตั้งแต่บริเวณเอวลงไป มีความกระชับได้สัดส่วน และไม่มีไขมันส่วนเกินล้นออกมาเวลาสวมชุดรัดรูปหรือชุดที่พอดีตัว

 • กางเกงกระชับสัดส่วนมีโครงสร้างของการตัดเย็บบริเวณหน้าท้อง ที่ช่วยรัดกระชับไขมันส่วนเกิน และช่วยซับพอร์ตกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องไม่ให้หย่อนคล้อย
 • กางเกงกระชับสัดส่วนจะช่วยเก็บไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาทั้งต้นขาด้านใน ต้นขาด้านนอก และต้นขาด้านหลัง ทำให้ต้นขากระชับขึ้น ไม่มีไขมันส่วนเกินล้นออกมาเวลาสวมใส่กางเกงหรือกระโปรงรัดรูป
 • กางเกงกระชับสัดส่วนช่วยยกกระชับก้นไม่ให้หย่อนคล้อย ทำให้ก้นดูกลมกลึงขึ้น และกล้ามเนื้อก้นดูแน่นขึ้น

กางเกงกระชับสัดส่วนเหมาะกับคนที่มีปัญหารูปร่างแบบใด

 • กางเกงกระชับสัดส่วนเหมาะกับคนที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินที่บริเวณหน้าท้องส่วนล่วง เพราะขอบของกางเกงกระชับสัดส่วนจะอยู่ที่บริเวณเอว จึงช่วยโอบกระชับกล้ามเนื้อและไขมันบริเวณหน้าท้องส่วนล่างได้ดี
 • กางเกงกระชับสัดส่วนเหมาะกับคนที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขา ทั้งต้นขาด้านใน ต้นขาด้านนอก และบริเวณต้นขาด้านหลัง เพราะกางเกงกระชับสัดส่วนจะช่วยเก็บไขมันส่วนเกินให้ต้นขาทั้งสามบริเวณ และกางเกงกระชับสัดส่วนยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นขาทั้งสามส่วนดูกระชับขึ้น
 • กางเกงกระชับสัดส่วนเหมาะกับคนที่มีปัญหาก้นหย่อนคล้อย หรือมีไขมันส่วนเกินบริเวณสะโพก เพราะการดึงรั้งและความกระชับจากเนื้อผ้าของกางเกงกระชับสัดส่วนจะช่วยยกกระชับก้นให้รูปร่างสวยขึ้น และช่วยเก็บไขมันส่วนเกินบริเวณสะโพก

กางเกงกระชับสัดส่วนเหมาะกับการใช้งานแบบใด

 • กางเกงกระชับสัดส่วนแบบขาสามส่วน เหมาะกับคนที่ต้องการสวมชุดกระโปรง เดรส หรือกางเกงที่มีความยาวเลยเข่าลงไป
 • กางเกงกระชับสัดส่วนแบบขาห้าส่วน เหมาะกับคนที่ต้องการสวมกระโปรง กางเกง หรือชุดเดรสที่มีความยาวถึงระดับหน้าแข้งหรือข้อเท้า
 • กางเกงกระชับสัดส่วนแบบขายาวเต็มตัว เหมาะกับคนที่ต้องการใส่กางเกงขายาวรัดรูป หรือกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ ที่มีความยาวถึงระดับข้อเท้า

ทั้งนี้กางเกงกระชับสัดส่วน ไม่เหมาะจะนำมาใส่ร่วมกับกระโปรงหรือกางเกงทรงเอวต่ำ เพราะกางเกงกระชับสัดส่วนมีขอบเอวกางเกงที่อยู่ในระดับเหนือสะดือ จึงเหมาะกับการใส่กางเกงและกระโปรงเอวสูง หรือกระโปรงและกางเกงที่มีขอบอยู่ในระดับเหนือสะดือมากกว่า

และถ้าหากคุณกำลังมองหาบอดี้สูทกระชับรูปร่าง หรือกางเกงกระชับสัดส่วนที่มีคุณภาพ ช่วยกระชับรูปร่างของคุณให้ดูเฟิร์ม ช่วยเก็บไขมันส่วนเกินและกระชับกล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองเลือกใช้บอดี้สูทกระชับรูปร่าง และกางเกงกระชับสัดส่วนของ I CHEER ที่ผลิตจากเส้นใยไนลอน 70 เปอร์เซ็นต์ ผสมกับเส้นใยสแปนเด็กซ์อีก 30 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เนื้อผ้ามีแรงกระชับที่พอเหมาะ ถ่ายเทอากาศได้ดี และไม่รัดมากเกินไปจนทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกอึดอัด

ชุดบอดี้สูทกระชับรูปร่าง และกางเกงกระชับสัดส่วนของ I CHEER มีให้คุณเลือกหลายแบบและหลายระดับความยาวของชุด เพื่อให้คุณสามารถเลือกชุดบอดี้สูทกระชับรูปร่าง และกางเกงกระชับสัดส่วน ได้เหมาะกับรูปร่างและความต้องการใช้งานของคุณอย่างไม่จำกัด


ติดต่อสอบถามได้ที่
Inbox : m.me/icheer.thailand/
Line : @icheer.th1
Email : [email protected]

ใส่ความเห็น