ท้องย้วยหลังคลอด ใส่บอดี้สูทกระชับรูปร่างช่วยได้จริงไหม

ท้องย้วยหลังคลอด ใส่บอดี้สูทกระชับรูปร่างช่วยได้จริงไหม

บอดี้สูทกระชับรูปร่างช่วยให้หน้าท้องที่หย่อนและย้วย กระชับขึ้นได้อย่างไร

ปัญหาหนักใจที่คุณแม่หลังคลอดส่วนใหญ่จะต้องเผชิญกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็คือปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อย หน้าท้องไม่กระชับ และหน้าท้องย้วย ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้คุณแม่หลังคลอดหลาย ๆ ท่านเป็นกังวล และรู้สึกไม่มั่นใจในยามสวมชุดที่เคยใส่ก่อนตั้งครรภ์ แต่ปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อยนี้ มีวิธีที่จะช่วยให้หน้าท้องกลับมากระชับได้ดังเดิม นั่นก็คือการออกกำลังกายบริหารหน้าท้องและการหมั่นทาครีมบำรุงสูตรกระชับผิว แต่นอกจากวิธีการทั้งสองแบบนี้แล้ว การสวมใส่บอดี้สูทกระชับรูปร่างแทนชุดชั้นในปกติทุกวัน เป็นระยะเวลาประมาณ 2-3 เดือน ก็จะทำให้หน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดที่หย่อนคล้อยและย้วย กลับมากระชับได้

แต่คุณแม่หลังคลอดบางท่าน ก็อาจจะยังสงสัยว่าบอดี้สูทกระชับรูปร่างสามารถช่วยให้หน้าท้องที่ย้วยและหย่อนคล้อยหลังคลอดบุตร กลับมากระชับและเรียบตึงได้เหมือนตอนก่อนที่จะตั้งครรภ์ได้จริงหรือ? และสงสัยว่าบอดี้สูทกระชับรูปร่างจะทำเรื่องแบบนั้นได้อย่างไร

อันดับแรกต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าทำไมหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดจึงย้วยและหย่อนคล้อย ผิวหนังไม่กระชับเรียบตึงจนต้องสวมใส่บอดี้สูทกระชับรูปร่าง นั่นก็เป็นเพราะว่าเมื่อคุณมีการตั้งครรภ์ ผิวหนังบริเวณหน้าท้องก็จะยืดขยายออกเพื่อรองรับร่างของทารกในครรภ์ และเมื่อผิวหนังบริเวณหน้าท้องถูกยืดขยายมาก ๆ เข้า ในที่สุดก็จะสูญเสียความยืดหยุ่นไป เปรียบเหมือนผ้ายืดที่ถูกดึงจนย้วยนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ทำให้เมื่อคลอดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผิวหนังบริเวณหน้าท้องจึงไม่หดกลับคืนสู่สภาวะปกติ หน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดจึงย้วยและหย่อนคล้อย

บอดี้สูทกระชับรูปร่างจึงช่วยให้หน้าท้องกลับมากระชับและไม่หย่อนคล้อยได้ ด้วยหลักการทำงานดังนี้

  • บอดี้สูทกระชับรูปร่างจะช่วยกระชับหน้าท้องที่ย้วยและหย่อนคล้อยให้ค่อย ๆ กลับคืนสู่สภาพเดิม ด้วยแรงกระชับของเนื้อผ้าชุดบอดี้สูทกระชับรูปร่าง ที่เป็นผ้ายืด และมักเป็นส่วนผสมของเส้นใยไนลอนกับเส้นใยสแปนเด็กซ์ ทำให้ชุดบอดี้สูทกระชับรูปร่างมีแรงกระชับและรัดหน้าท้องที่พอดี ช่วยดันให้ผิวหนังส่วนที่หย่อนคล้อยค่อย ๆ กลับเข้าที่ตามเดิม
  • แรงกระชับของบอดี้สูทกระชับรูปร่างจะช่วยกระชับผิวหนังบริเวณหน้าท้องให้กลับไปติดกับกล้ามเนื้อมากขึ้น หลังจากที่ถูกดึงจนยืดออกมาห่างจากกล้ามเนื้อมากเกินไป และเมื่อผิวหนังบริเวณหน้าท้องกลับไปชิดติดกับกล้ามเนื้อ ด้วยการสวมบอดี้สูทกระชับรูปร่างอย่างต่อเนื่องทุกวันแล้ว ผิวหนังก็จะค่อย ๆ กลับคืนสู่สภาพเดิมได้ภายในเวลา 2-3 เดือนเท่านั้น จากที่ปกติหากคุณแม่หลังคลอดไม่สวมบอดี้สูทกระชับรูปร่าง ก็จะต้องใช้เวลา 1-2 ปีเลยทีเดียว กว่าที่ผิวหนังบริเวณหน้าท้องจะกลับคืนสู่สภาพเดิมตามธรรมชาติ
  • บอดี้สูทกระชับรูปร่างจะช่วยพยุงผิวหนังบริเวณหน้าท้องหลังคลอดเอาไว้ไม่ให้หย่อนคล้อยไปตามแรงโน้มถ่วง ซึ่งอาจทำให้เกิดไขมันสะสมบริเวณผิวหนังที่มีช่องว่างระหว่างผิวกับกล้ามเนื้อได้ และยังเป็นการช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหนังบริเวณหน้าท้องเป็นคลื่นหรือเป็นเปลือกส้มอีกด้วย เพราะชุดบอดี้สูทกระชับรูปร่างจะรัดและกระชับผิวหนังบริเวณหน้าท้องจนเรียบตึง

นอกจากนี้บอดี้สูทกระชับรูปร่างยังมีข้อดีในเรื่องของการช่วยพยุงแผลผ่าตัด สำหรับคุณแม่ที่ผ่าคลอด ช่วยให้ไม่เจ็บแผล ทำให้เคลื่อนไหวได้สะดวกง่ายดายขึ้น และช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น ลดอาการบวมและติดเชื้อต่าง ๆ แต่ทั้งนี้คุณแม่หลังคลอดควรมีบอดี้สูทกระชับรูปร่างไว้ 1-3 ตัว เพื่อเอาไว้สวมใส่สลับสับเปลี่ยนกันในแต่ละวัน เนื่องจากคุณแม่หลังคลอดควรใส่บอดี้สูทกระชับรูปร่างทุกวันและควรใส่ตลอดเวลา จะสามารถถอดบอดี้สูทกระชับรูปร่างออกได้แค่เพียงตอนอาบน้ำเท่านั้น เพราะยิ่งคุณแม่สวมใส่ชุดบอดี้สูทกระชับรูปร่างได้บ่อย และใส่ในแต่ละวันได้นานมากเท่าไหร่ ผิวหนังบริเวณหน้าท้องก็จะยิ่งกลับมากระชับเรียบตึงได้เร็วขึ้นเท่านั้น

และหากคุณแม่หลังคลอดกำลังมองหาบอดี้สูทกระชับรูปร่างที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ลองเลือกใช้บอดี้สูทกระชับรูปร่างจากแบรนด์ I CHEER ที่เนื้อผ้ามีแรงกระชับในระดับที่พอเหมาะ เพราะบอดี้สูทกระชับรูปร่างทำจากเส้นใยไนลอน 70% ผสมกับเส้นใยสแปนเด็กซ์อีก 30% จึงทำให้บอดี้สูทกระชับรูปร่างของ I CHEER มีเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นได้ดี และมีแรงกดทับที่พอเหมาะ ไม่รัดแน่นเกินไปจนอึดอัด และไม่หย่อนเกินไปจนไม่ช่วยกระชับรูปร่างเท่าที่ควร และบอดี้สูทกระชับรูปร่างของ I CHEER ยังมีให้เลือกสวมใส่ได้หลายแบบ ทั้งบอดี้สูทกระชับรูปร่างแบบวันพีซ, บอดี้สูทกระชับรูปร่างแบบเต็มตัวขาสั้นสามส่วน, บอดี้สูทกระชับรูปร่างแบบเต็มตัวขาห้าส่วน และบอดี้สูทกระชับรูปร่างแบบเต็มตัวขายาว โดยคุณแม่หลังคลอดสามารถเลือกระดับความยาวส่วนขาของบอดี้สูทกระชับรูปร่างได้ตามที่ต้องการ


ติดต่อสอบถามได้ที่
Inbox : m.me/icheer.thailand/
Line : @icheer.th1
Email : [email protected]

ใส่ความเห็น