การนวดหน้าอกหลังศัลยกรรมเสริมหน้าอก

นวดหน้าอก

ความจำเป็นในการนวดหน้าอกหลังศัลยกรรมเสริมหน้าอก

เหตุผลดี ๆ ของการนวดหน้าอก ที่คนเสริมหน้าอกต้องรู้

สำหรับผู้ที่เพิ่งการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกมานั้น การดูแลหน้าอกในช่วงพักฟื้น ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะช่วยให้แผลผ่าตัดหายเร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยให้หน้าอกที่ผ่านการเสริมหน้าอกมา มีรูปทรงสวยงามตามที่ต้องการ ทั้งยังช่วยให้ไม่เกิดปัญหากวนใจหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอกอีกด้วย ซึ่งการดูแลหน้าอกหลังการเสริมหน้าอกนั้น นอกจากจะต้องสวมใส่ซัพพอร์ตบราหลังเสริมหน้าอกเป็นประจำทุกวันแล้ว ยังต้องมีการนวดหน้าอกวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เป็นประจำทุกวันอีกด้วย จนกว่าจะผ่านระยะพักฟื้นในช่วง 1-3 เดือนแรก หลังการศัลยกรรมเสริมหน้าอก

แล้วทราบหรือไม่ว่าเหตุใดผู้ที่ผ่าตัดเสริมหน้าอก จึงต้องมีการนวดหน้าอกเป็นประจำทุกวัน วันละ 2 เวลา การนวดหน้าอกมีความสำคัญอย่างไรกับผู้ที่ผ่าตัดเสริมหน้าอก ลองมาดูคำตอบกัน

 • การนวดหน้าอกหลังเสริมหน้าอกช่วยให้ซิลิโคนไม่แข็งตัว
  หลังศัลยกรรมเสริมหน้าอก ซิลิโคนจะเริ่มมีการแข็งตัว ซึ่งจะทำให้หน้าอกดูเป็นบล็อคแข็ง และดูไม่เป็นธรรมชาติ แต่การนวดหน้าอกหลังจากการผ่าตัดเสริมหน้าอก จะช่วยทำให้ซิลิโคนนิ่มขึ้น และไม่แข็งตัวจนทำให้หน้าเสียรูป และแลดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น
 • การนวดหน้าอกหลังเสริมหน้าอกช่วยให้ผิวหนังบริเวณที่เสริมหน้าอก ไม่เป็นพังผืด
  หลังการศัลยกรรมเสริมหน้าอก ร่างกายจะรับรู้ได้ว่ามีสิ่งแปลกปลอมอยู่ในร่างกาย ซึ่งก็คือซิลิโคนนั่นเอง ร่างกายจึงสร้างพังผืดขึ้นมาห่อหุ้มสิ่งแปลกปลอมนั้นเอาไว้ตามกลไกธรรมชาติ ซึ่งหากปล่อยเอาไว้นาน พังผืดจะเกาะซิลิโคนมากขึ้น และมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ทำให้หน้าอกหลังการเสริมหน้าอกมีลักษณะเป็นก้อนแข็ง และอาจถึงขั้นทำให้หน้าอกผิดรูปได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่เสริมหน้าอกด้วยวิธีวางซิลิโคนเหนือกล้ามเนื้อ จะยิ่งมีโอกาสเกิดพังผืดได้ง่ายกว่าการผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยวิธีอื่น ๆ ดังนั้นการนวดหน้าอกจึงช่วยลดการเกิดพังผืด และชะลอการเกิดพังผืดให้ช้าลงได้
 • การนวดหน้าอกหลังเสริมหน้าอกช่วยให้ซิลิโคนไม่เป็นริ้วคลื่น
  อีกหนึ่งปัญหาที่ผู้ผ่าตัดเสริมหน้าอกหลายคนมักจะพบเจอ คือการที่หน้าอกเป็นริ้วคลื่น (Rippling) ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ใส่ซิลิโคนที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าโพรงเนื้อตรงบริเวณที่ทำการเสริมหน้าอก จึงทำให้ซิลิโคนเคลื่อนที่ และอาจส่งผลให้เกิดริ้วคลื่นได้ หรืออาจเป็นเพราะแผลผ่าตัดมีขนาดเล็กเกินไป จึงทำให้ซิลิโคนถูกบีบรัดจนเกิดริ้วรอยคลื่น ในตอนที่ใส่ซิลิโคนเข้าไปในโพรงระหว่างกล้ามเนื้อ หรือบางคนอาจเกิดขึ้นได้เพราะเนื้อบริเวณหน้าอกตรงบริเวณเหนือซิลิโคน มีความบางเกินไป ทำให้ซิลิโคนไม่ได้รับการโอบอุ้ม และไม่มีเนื้อหน้าอกมากพอที่จะปกปิดรอยคลื่น ที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นปกติของการใช้ซิลิโคนแบบถุงเจลหรือในบางคนอาจเกิดขึ้นได้เพราะโพรงกล้ามเนื้อบริเวณที่เสริมหน้าอก บีบรัดซิลิโคนมากเกินไป จนทำให้เกิดริ้วคลื่น ซึ่งวิธีแก้ไขนั้น ควรทำแล้วแต่กรณีไป แต่หากเป็นปัญหาซิลิโคนเป็นริ้วคลื่นที่เกิดมาจากการบีบรัดของโพรงกล้ามเนื้อ สามารถใช้การนวดหน้าอก ช่วยป้องกันไม่ให้โพรงเกิดการหดรัดซิลิโคน จนกลายเป็นคลื่นริ้วได้

และการนวดหน้าอกหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก จะได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น หากนวดหน้าอกด้วยครีมนวดหน้าอกทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ซึ่งครีมนวดหน้าอกที่เหมาะกับผู้ผ่าตัดเสริมหน้าอก จะต้องมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนโลหิต ช่วยในเรื่องของการกระชับผิว ช่วยให้ผิวเต่งตึง และช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวบริเวณหน้าอก และครีมที่ I CHEER Thailand แนะนำให้ใช้เป็นประจำร่วมกับการนวดหน้าอกหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก คือครีมนวดหน้าอก HD Breast Firming Gel Cream Healthidose ที่จะช่วยให้หน้าอกหลังการศัลยกรรมเสริมหน้าอกของคุณมีความกระชับเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย และช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติหลากชนิด ดังต่อไปนี้

 • Kigelia Africana
  หรือชื่อไทยว่า “ไส้กรอกแอฟริกา” เป็นพืชที่มีสรรพคุณคล้ายกับ “กวาวเครือ” เพราะมีสาร Phytoestrogen ที่ออกฤทธิ์และทำงานคล้ายกับฮอร์โมนของเพศหญิง ที่ช่วยทำให้ผิวกระชับ เต่งตึง ช่วยเพิ่มโครงสร้างของผิวให้แข็งแรงขึ้น กระตุ้นระบบการไหลเวียนของโลหิต และช่วยให้เซลล์ผิวหนังบริเวณที่เสริมหน้าอกสามารถอุ้มน้ำได้ดีขึ้น
 • Phyto-Complex
  ผสานคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ ได้แก่ ฮ็อพส์, อินทผลัม, โสม, ต้นหลิว และชะเอมเทศ ที่ช่วยในเรื่องการไหลเวียนของโลหิต ในบริเวณที่ทำการเสริมหน้าอก
 • Synaturact Breast Development Complex
  ส่วนผสมที่รวมสารสกัดจากธรรมชาติที่ มีสรรพคุณในการช่วยบำรุงผิวบริเวณที่เสริมหน้าอกให้กระชับ และช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ในบริเวณที่ทำการเสริมหน้าอก
 • Proteasyl
  โพลีเปปไทด์ซึ่งเป็นสารสกัดจากเมล็ดถั่วในตระกูล Pisum Sativum L.(pea) เป็นเปปไทด์ที่ช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่ทำลายอิลาสตินและคอลลาเจนในชั้นผิว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวขาดความกระชับและยืดหยุ่น และเปปไทด์ชนิดนี้ยังช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์สารประกอบของโปรตีนที่มีชื่อว่า โปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวภายหลังการเสริมหน้าอก อีกทั้งยังช่วยกระชับผิวพรรณให้เต่งตึง และช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ จึงช่วยให้หน้าอกหลังผ่านการเสริมหน้าอกมีความกระชับ เต่งตึง และไม่หย่อนคล้อย

และแน่นอนว่าการจะทำให้อกสวยเป็นธรรมชาติ หลังการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกได้นั้น จะต้องมีการดูแลหน้าอกอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ และต้องปฏิบัติตัวตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด รวมถึงต้องสวมซัพพอร์ตบราคุณภาพดี เช่น ซัพพอร์ตบราจาก I CHEER ที่จะช่วยกระชับหน้าอกของคุณให้สวยได้รูป ลดการเจ็บแผล ช่วยให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกโดยไม่เจ็บแผลผ่าตัด และยังช่วยลดปัญหาซิลิโคนเคลื่อนตำแหน่ง จนทำให้หน้าอกผิดรูป ซึ่งหากคุณดูแลหน้าอกหลังการศัลยกรรมเสริมหน้าอกได้ดี รับรองได้เลยว่าหน้าอกของคุณจะมีรูปทรงที่สวยงามเป็นธรรมชาติและไม่เกิดปัญหากวนใจตามมาอย่างแน่นอน


ติดต่อสอบถามได้ที่
Inbox : m.me/icheer.thailand/
Line : @icheer.th1
Email : [email protected]

ใส่ความเห็น