วิธีป้องกัน แก้ไขปัญหาภาวะนมแฝดหลังเสริมหน้าอก

เสริมหน้าอก

วิธีป้องกันและแก้ไขปัญหาภาวะนมแฝดหลังเสริมหน้าอก

ภาวะนมแฝดหลังศัลยกรรมเสริมหน้าอก เกิดขึ้นได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่เพิ่งผ่านการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกมา บ่อยครั้งหากดูแลไม่ถูกวิธี อาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้หลายอย่าง ซึ่งเป็นปัญหาที่คนทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกมักจะต้องพบเจอคล้าย ๆ และหนึ่งในนั้นก็คือปัญหาอกแฝดหรือนมแฝด (Symmastia) ที่เป็นปัญหาใหญ่ของคนทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก เพราะต้องไปทำการผ่าตัดแก้ไขเท่านั้น จึงจะสามารถแก้ปัญหาอกแฝดหรือนมแฝดหลังการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกได้

ภาวะอกแฝดหรือนมแฝดที่เกิดขึ้นหลังการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก เป็นภาวะที่ซิลิโคนไหลมากองรวมเป็นก้อนเดียวกันตรงกลางอก ทำให้ไม่มีร่องอกคั้นตรงกลางระหว่างเต้านมทั้งสองข้าง และอาจทำให้ตำแหน่งของหัวนมอยู่ผิดตำแหน่งได้ ซึ่งภาวะอกแฝดหรือนมแฝดนี้ มักพบในผู้ที่ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกด้วยวิธีการเสริมซิลิโคนเหนือกล้ามเนื้อ (Subglandular) โดยแพทย์จะวางซิลิโคนไว้ด้านบนกล้ามเนื้อเต้านม จึงทำให้ไม่มีกล้ามเนื้อเป็นตัวคั่นและล็อคก้อนซิลิโคนเอาไว้ไม่ให้เคลื่อนที่ และหากดูแลหน้าอกหลังการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกอย่างไม่ถูกวิธี ก็จะทำให้ซิลิโคนไหลมารวมเป็นก้อนเดียวกันที่กลางร่องอกได้

นอกจากนี้ภาวะอกแฝดหรือนมแฝด หลังการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกยังอาจเกิดขึ้นได้จากการที่ศัลยแพทย์กะขนาดซิลิโคนผิด ซิลิโคนที่นำมาเสริมหน้าอกจึงมีขนาดใหญ่เกินไป และทำให้หน้าอกเบียดชิดกันจนกลายมาเป็นภาวะอกแฝดหรือนมแฝด และบางครั้งอาจเป็นเพราะศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดเสริมหน้าอกผิดพลาด ทำให้เกิดช่องว่างเป็นโพรงบริเวณร่องอก จึงเป็นสาเหตุให้ซิลิโคนไหลมารวมกันเป็นก้อนเดียว ภายหลังการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก

การป้องกันไม่ให้เกิดภาวะอกแฝดหรือนมแฝดนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายวิธี โดยสามารถเริ่มป้องกันได้ตั้งแต่ตอนก่อนทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ด้วยการเลือกศัลยแพทย์และคลินิกศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่มีความเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง และเลือกขนาดซิลิโคน รวมถึงรูปร่างของซิลิโคนให้พอเหมาะ และเหมาะสมกับสรีระร่างกายของตนเอง ที่สำคัญคือควรเลือกใช้วิธีศัลยกรรมเสริมหน้าอกแบบวางซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อ (Submuscular) หรือ วางซิลิโคนแบบผสมผสาน (Dual Plane) คือวางซิลิโคนด้านบนไว้ใต้กล้ามเนื้อ และวางซิลิโคนด้านล่างไว้เหนือกล้ามเนื้อ ซึ่งนอกจากจะทำให้ได้หน้าอกที่สวยเป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้ไม่เกิดปัญหาซิลิโคนเคลื่อนที่ หลังการศัลยกรรมเสริมหน้าอกอีกด้วย

หรืออาจเลือกใช้การศัลยกรรมเสริมหน้าอกแบบ Hybrid ที่เป็นการผสมผสานระหว่างการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนและการเสริมหน้าอกด้วยไขมันของตัวเอง ซึ่งเป็นการนำไขมันของตัวเองมาฉีดเพิ่มเข้าไป เพื่อให้ไขมันคลุมอยู่เหนือซิลิโคนและช่วยโอบอุ้มซิลิโคนเอาไว้ไม่ให้เคลื่อนที่ไปมา อีกทั้งยังช่วยให้มองเห็นรูปร่างของซิลิโคนไม่ชัด ทำให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น วิธีผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกแบบผสมผสานระหว่างซิลิโคนกับไขมันของตัวเองนี้ เหมาะกับคนที่หน้าอกเดิมมีขนาดเล็กมาก และต้องการจะเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว ซึ่งการใช้ซิลิโคนขนาดใหญ่ ก็เสี่ยงที่จะเกิดภาวะอกแฝดหรือนมแฝดได้ ดังนั้นการเลือกใช้วิธีเสริมหน้าอกแบบ Hybrid จึงสามารถช่วยลดปัญหาภาวะนมแฝดได้

วิธีที่สามารถปฏิบัติได้ด้วยตนเองทันทีหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก เพื่อป้องกันไม่ให้ซิลิโคนไหลมาชิดกันจนกลายเป็นก้อนเดียว

  • หลังทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ไม่ควรนวดหน้าอกรุนแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้ซิลิโคนเคลื่อนที่ผิดตำแหน่ง ควรนวดหน้าอกเพียงเบา ๆ และกระจายการนวดให้ทั่วถึง
  • สวมใส่บราหลังเสริมอก ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการเกิดภาวะอกแฝดหรือนมแฝดโดยเฉพาะ ซึ่งบราหลังเสริมหน้าอกนี้ จะเป็นบราที่มีแถบซัพพอร์ตคั่นอยู่ตรงกลางหน้าอก ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ซิลิโคนไหล และเคลื่อนมากองรวมกันเป็นก้อนเดียวตรงกลางอกจนกลายเป็นนมแฝดซึ่งยากจะแก้ไข และนอกจากนี้การสวมใส่ซัพพอร์ตบราสำหรับป้องกันปัญหาอกแฝดโดนเฉพาะ ยังช่วยทำให้มีร่องอกที่สวยงามเป็นธรรมชาติ หลังการผ่าตัดเสริมหน้าอกอีกด้วย

ขอแนะนำ I CHEER BRA V ซัพพอร์ตบรารูปทรงตัววี สำหรับป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาหน้าอกแฝดหรือนมแฝดหลังเสริมหน้าอก I CHEER BRA V เป็นซัพพอร์ตบราที่มีแถบคั่นตรงกลางร่องอก เพื่อป้องกันไม่ให้ซิลิโคนเคลื่อนที่มากองรวมกันตรงกลางอกจนเกิดเป็นปัญหานมแฝด ช่วยให้เกิดร่องอกที่สวยงามเป็นธรรมชาติ และขอบบราด้านล่างของ I CHEER BRA V ยังช่วยพยุงหน้าอกและล็อคตำแหน่งซิลิโคนเอาไว้ไม่ให้เคลื่อนที่หรือคล้อยลงมาด้านล่างอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้วิธีเสริมหน้าอกแบบเหนือกล้ามเนื้อ หรือผู้ที่ผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนขนาดใหญ่ ที่กังวลว่าหน้าอกจะเบียดชิดกันจนเกินไป และทำให้เกิดภาวะอกแฝดหรือนมแฝด

หลังผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกแล้ว ควรสวมใส่ซัพพอร์ตบราที่ช่วยป้องกันภาวะอกแฝดหรือนมแฝดโดยเฉพาะ อย่าง I CHEER BRA V ไว้ตลอดทั้งในตอนกลางวันและตอนนอน โดยสวมใส่เป็นระยะเวลา 3-6 เดือน เพื่อให้ตำแหน่งของซิลิโคนเข้าที่และหน้าอกได้รูปทรงที่สวยงาม ซึ่งหากคุณสวมใส่ซัพพอร์ตบราหลังเสริมหน้าอกของ I CHEER ก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องของความอึดอัดหรืออับชื้น เพราะซัพพอร์ตบราหลังเสริมอกของ I CHEER มีเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นและระบายอากาศได้ดี แถม I CHEER BRA V ยังสามารถนำไปสวมใส่ร่วมกับบราไร้สาย บราไร้โครง หรือซัพพอร์ตบราหลังเสริมหน้าอกแบบอื่น ๆ ได้ คุณจึงสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการสวมใส่ซัพพอร์ตบราได้ตามความต้องการ

นอกจากนี้หลังเสริมหน้าอก ยังควรนวดหน้าอกเบา ๆ อย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้หน้าอกแข็งเป็นก้อน เพียงปฏิบัติตามทุกอย่างที่ว่ามานี้ หน้าอกของคุณก็จะมีรูปทรงที่สวยงามเป็นธรรมชาติ และไม่เกิดปัญหาอกแฝดหรือนมแฝดแน่นอน


ติดต่อสอบถามได้ที่
Inbox : m.me/icheer.thailand/
Line : @icheer.th1
Email : [email protected]

ใส่ความเห็น