วิธีดูแลบราหลังเสริมอก ที่ใช้หลังการผ่าตัดอย่างถูกวิธี

บราหลังเสริมอก

วิธีดูแลบราหลังเสริมอก ที่ใช้สวมใส่หลังการผ่าตัดอย่างถูกวิธี

ยืดอายุการใช้งานบราหลังเสริมอกให้ใช้งานได้นาน ๆ

การสวมใส่บราหลังเสริมอกหลังการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก หรือการผ่าตัดหน้าอกเพื่อรักษาอาการต่าง ๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะบราหลังเสริมอกจะช่วยประคองหน้าอกที่มีขนาดและน้ำหนักเพิ่มขึ้นเอาไว้ และช่วยรักษารูปทรงของหน้าอกไม่ให้เบี้ยว หรือเกิดปัญหาซิลิโคนเคลื่อนที่ออกไปทางด้านข้าง ซิลิโคนลอยขึ้นด้านบน หรือซิลิโคนเคลื่อนมากองรวมกันอยู่ตรงร่องอก จนกลายเป็นอกแฝด ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ของคนผ่าตัดเสริมหน้าอก นอกจากนี้บราหลังเสริมอกยังช่วยให้เจ็บแผลผ่าตัดน้อยลงอีกด้วย เพราะช่วยประคองและกระชับหน้าอกไม่ให้เคลื่อนที่ไปมาขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างวัน แต่เมื่อซื้อบราหลังเสริมอกมาแล้ว ก็ควรใส่ใจวิธีการดูแลรักษาบราหลังเสริมอกอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถใช้งานได้นาน ๆ

ซึ่งวิธีดูแลและยืดอายุการใช้งานของบราหลังเสริมอก มีดังต่อไปนี้

 1. ควรมีบราหลังเสริมอกไว้ใส่สลับสับเปลี่ยนกันอย่างน้อย 2 – 3 ตัว ไม่ควรใส่บราหลังเสริมอกตัวเดียวทุกวันและตลอดเวลา เพื่อให้เส้นใยต่าง ๆ ของบราหลังเสริมอกได้พักบ้าง และเพื่อสุขอนามัยที่ดีในการสวมใส่บราหลังเสริมอก
 2. ไม่ควรนำบราหลังเสริมอกไปซักในเครื่องซักผ้า แม้จะปรับเป็นโหมดเบาแล้วก็ยังไม่ควร เพราะแรงเคลื่อนที่ของน้ำในเครื่องซักผ้า จะทำให้ส่วนที่เป็นตีนตุ๊กแกชำรุด และอาจทำให้เนื้อผ้ายืดได้รับความเสียหาย จากแรงปั่นหลายทิศทางของเครื่องซักผ้า ซึ่งจะทำให้บราหลังเสริมอกยืดย้วยก่อนเวลาอันควร
 3. ควรซักบราหลังเสริมอกด้วยมือเบาๆ ไม่ควรขยี้บราหลังเสริมอกแรง ๆ เพราะจะทำเนื้อผ้ายืด เสียรูปทรง หากมีรอยเปื้อนที่ซักออกยาก ควรนำสบู่มาถูบริเวณรอยเปื้อนนั้น แล้วใช้มือถูหรือขยี้เบา ๆ บริเวณรอยเปื้อน
 4. ควรแยกซักบราหลังเสริมอกต่างหาก แม้ว่าจะเป็นการซักมือ ก็ไม่ควรซักบราหลังเสริมอกร่วมกับเสื้อผ้าอื่น ๆ เพราะบราหลังเสริมอกอาจถูกเสื้อผ้าชนิดอื่นเกี่ยว จนได้รับความเสียหาย และยังเสี่ยงต่อการถูกสีจากเสื้อผ้าตัวอื่นตกใส่
 5. ควรซักบราหลังเสริมอกด้วยน้ำยาซักชุดชั้นในที่มีความอ่อนโยนโดยเฉพาะ เพราะน้ำยาซักชุดชั้นในมีความอ่อนโยนต่อเนื้อผ้ายืดของบราหลังเสริมอกมากกว่าน้ำยาซักผ้าแบบธรรมดาที่มีสารขจัดคราบสกปรกบนเนื้อผ้า ซึ่งอาจกัดเนื้อผ้าของบราหลังเสริมอกให้เกิดความเสียหายได้ แต่หากไม่มีน้ำยาซักชุดชั้นใน สามารถใช้สบู่อ่อน ๆ เช่น สบู่เด็กแทนได้
 6. เมื่อจะนำบราหลังเสริมอกไปตาก ไม่ควรบิดบราหลังเสริมอกแรง ๆ แบบเดียวกับการบิดผ้าทั่ว ๆ ไป แต่ควรขยำเบา ๆ เพื่อไล่น้ำออก เพราะการบิดบราหลังเสริมอก จะทำบราเสียรูปทรง และเป็นการทำลายเส้นใยยืดของบรา
 7. ควรตากบราหลังเสริมอกไว้ในที่ร่มที่อากาศถ่ายเทและมีลมพัด และห้ามให้บราหลังเสริมอกโดนแดดอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะแดดแรง ๆ เพราะแสงแดดจะทำให้เนื้อผ้ายืดของบราหลังเสริมอกเสียหายได้ และจะทำให้สีของบราซีดจางอีกด้วย
 8. ไม่ควรนำบราหลังเสริมอกไปเข้าเครื่องอบผ้าแห้ง เพื่อให้แห้งไว เพราะความร้อนจะทำลายเส้นใยของบรา ทำให้เส้นใยของผ้าที่ผสมใยสังเคราะห์สูญเสียความยืดหยุ่นและแรงกระชับ เป็นเหตุให้บราหลังเสริมอกเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร
 9. ควรตากบราหลังเสริมอกด้วยไม้แขวนเสื้อที่มีร่องเว้าด้านบน เพื่อล็อคส่วนที่เป็นสายบ่าไว้ ไม่ให้เลื่อนหลุดจากไม้แขวนเสื้อ การตากบราหลังเสริมอกกับไม้แขวนเสื้อ จะช่วยให้ลมพัดผ่านบราหลังเสริมอกได้อย่างทั่วถึง บราจะแห้งไวขึ้น ช่วยลดกลิ่นอับจากการที่ผ้าเปียกชื้น และยังช่วยให้บราหลังเสริมอกไม่เป็นรอยเหมือนการตากแบบพาดกับราว แต่หากจำเป็นต้องตากบราหลังเสริมอกพาดกับราวตากผ้า ควรตากในแนวนอน โดยให้ส่วนที่เป็นตะขอด้านหน้า พาดขนานไปกับราวตากผ้า
 10. ก่อนตากบราหลังเสริมอก ควรจัดทรงของบราหลังเสริมอกให้เรียบร้อย ด้วยการติดตะขอด้านหน้าชุด หรือติดตีนตุ๊กแก และหากบราหลังเสริมอกมีฟองน้ำเสริม ก็ควรปรับตำแหน่งและรูปทรงของฟองน้ำให้เข้าที่ เพื่อให้บราหลังเสริมอกอยู่ทรง ไม่ย้วย ไม่เบี้ยว และปรับสายบ่าให้ตรง ไม่บิดไปมา หากแถบซัพพอร์ตสามารถแยกชิ้นได้ ควรนำไปตากแยกต่างหาก เพื่อให้แถบซัพพอร์ทแห้งอย่างทั่วถึง หรือหากแถบซัพพอร์ตไม่สามารถแยกชิ้นได้ ควรปลดตีนตุ๊กแกออก แล้วปล่อยให้แถบซัพพอร์ตโดนลมจนแห้งทุกส่วน เพื่อป้องกันกลิ่นอับในเนื้อผ้า
 11. การเก็บบราหลังเสริมอกในตู้เสื้อผ้า ไม่ควรพับแล้ววางรวมกับเสื้อผ้าตัวอื่น เพราะบราหลังเสริมอกจะถูกน้ำหนักของเสื้อผ้าหรือบราตัวอื่น ๆ กดทับจนเสียรูปทรงได้ ควรนำบราหลังเสริมอกไปแขวนกับไม้แขวนเสื้อ แล้วแขวนบราหลังเสริมอกไว้ในตู้เสื้อผ้า ระวังอย่าให้เสื้อผ้าอื่น ๆ มาแขวนเบียดกับบราหลังเสริมอกมากเกินไป

เพียงคุณดูแลบราหลังเสริมอกอย่างถูกวิธี ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของบราหลังเสริมอกได้เป็นอย่างดีแล้ว และหากคุณกำลังมองหาบราหลังเสริมอกคุณภาพดี ลองเลือกใช้ I CHEER บราหลังเสริมอกที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา ให้เป็นเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ที่แพทย์ศัลยกรรม โรงพยาบาล และคลินิกศัลยกรรมให้การยอมรับ และแนะนำให้คนไข้ใช้ เพราะบราหลังเสริมอกของ I CHEER เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบตามหลักทางการแพทย์ เพื่อให้ช่วยพยุงแผ่นหลังและหน้าอกที่มีขนาดและน้ำที่เพิ่มขึ้น และช่วยลดแรงกดทับแผลผ่าตัด พร้อมเนื้อผ้าที่มีแรงกระชับหน้าอกที่พอเหมาะ หากสวมใส่บราหลังเสริมอกของ I CHEER แล้ว หน้าอกของคุณจะมีรูปทรงที่สวยดังที่ตั้งใจไว้แน่นอน


ติดต่อสอบถามได้ที่
Inbox : m.me/icheer.thailand/
Line : @icheer.th1
Email : [email protected]

ใส่ความเห็น